Xử lý chống thấm sân thượng một cách hiệu quả

Xử lý chống thấm sân thượng là một trong những công việc quan trọng trong quá trình xây dựng và bảo trì nhà cửa. Sân thượng là một không gian đặc biệt, có vai trò quan trọng trong việc cải thiện không gian sống của căn nhà. Tuy nhiên, sân thượng cũng là một trong những khu vực dễ bị thấm nước, gây ảnh hưởng đến tính an toàn và bền vững của công trình. Để đảm bảo tính chống thấm cho sân thượng, cần thực hiện một số biện pháp và quy trình chống thấm chuyên nghiệp.

Sân thượng, sàn mái có thể thấm dột do nhiều nguyên nhân, từ đó gây thấm khu vực trần nhà. Sau đây là một số dấu hiệu trần nhà đã bị thấm:

  • Bề mặt sân thượng bắt đầu xuất hiện những vết nứt chân chim;
  • Trần nhà có những mảng thấm nước đậm màu;
  • Bề mặt trần nhà xuất hiện rong rêu, nấm mốc;
  • Trần nhà xuất hiện những mảng thấm hoặc nhỏ giọt khi trời mưa, có nước đọng lại trên sân thượng;
  • Khi thấy những hiện tượng trên, bạn cần nhanh chóng xử lý thấm dột. Tránh để thời gian dài gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình, đời sống sinh hoạt và tốn kém chi phí cải tạo về sau.

Để xử lý chống thấm trần nhà, ta nên thực hiện chống thấm cho sân thượng, sàn mái để bảo vệ từ bên ngoài và tiết kiệm chi phí hơn. Vì nếu chống thấm trần nhà sẽ khó thi công và tương tự như chống thấm ngược cho tường nhà sẽ tốn kém nguyên vật liệu và chi phí thi công. Trước khi bắt đầu quá trình xử lý chống thấm cho sân thượng, cần phải đánh giá mức độ thấm nước của sân thượng và xác định nguyên nhân gây ra tình trạng thấm nước. Nguyên nhân thường gặp nhất là do lỗ thủng trên mái, đường chân tường nối giữa sàn và tường. Khi đã xác định được nguyên nhân, cần lựa chọn phương pháp và sản phẩm chống thấm phù hợp để xử lý vấn đề. Một trong những phương pháp chống thấm hiệu quả cho sân thượng là sử dụng sơn chống thấm Neomax 201. Sơn chống thấm Neomax 201 là vật liệu chống thấm được sử dụng rộng rãi trong thi công chống thấm sân thượng và được đánh giá là phương pháp chống thấm hiệu quả nhất năm 2023. Neomax 201 có tính linh hoạt, đàn hồi, chịu được mài mòn và độ ẩm, giúp bảo vệ sân thượng khỏi sự xâm nhập của nước và giữ cho không gian sân thượng luôn khô ráo, an toàn.

broken image

Trong quá trình xử lý chống thấm sân thượng, cần lưu ý đến việc sử dụng các vật liệu chống thấm an toàn với sức khỏe, với môi trường và tính chất của sân thượng. Nếu sử dụng các vật liệu không phù hợp, chúng có thể dễ bị bong tróc, nứt, gây nên sự xâm nhập của nước vào bên trong sàn thượng. Do đó, cần lựa chọn các vật liệu có độ bền cao và chống thấm tốt để đảm bảo tính an toàn và bền vững cho sân thượng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về quá trình xử lý chống thấm sân thượng của Neomax Miền Nam. Việc đảm bảo tính an toàn và bền vững cho sân thượng là một trong những yếu tố quan trọng trong việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Do đó, hãy đảm bảo rằng quá trình xử lý chống thấm được thực hiện đúng cách và chuyên nghiệp để đảm bảo tính an toàn và bền vững của sân thượng, cũng như sự an toàn cho những thành viên trong gia đình.

Cần thực hiện các bước khác nhau trong quá trình xử lý chống thấm sân thượng, bao gồm việc vệ sinh sạch sân thượng, sửa chữa các điểm bị hư hỏng trước khi tiến hành lăn sơn chống thấm, đảm bảo các mối nối giữa lớp sơn chống thấm với các bề mặt khác được thực hiện đúng cách và chắc chắn. Để đảm bảo hiệu quả và tính chuyên nghiệp của quá trình xử lý chống thấm sân thượng, cần phải sử dụng các kỹ thuật và thiết bị chuyên dụng. Các thiết bị như máy đo độ ẩm, máy bơm keo chống thấm, máy phun sơn chống thấm và các thiết bị khác được sử dụng để đảm bảo tính chính xác và nhanh chóng trong quá trình thực hiện. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả của quá trình xử lý chống thấm sân thượng, không chỉ cần thực hiện đúng các bước và quy trình, mà còn cần thực hiện đúng lịch trình bảo trì và kiểm tra thường xuyên. Việc bảo trì và kiểm tra thường xuyên sẽ giúp phát hiện kịp thời các điểm yếu và có giải pháp xử lý kịp thời để tránh tình trạng thấm nước xảy ra trở lại.

Hotline: 0911655888 - 0943004599

Địa chỉ: Số N24, khu dân cư Thới An, Đ. Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q12, TPHCM